Categorized | Giáo dục

Bí quyết học và luyện thi IELTS hiệu quả

Bí quyết học và luyện thi IELTS hiệu quả

Xác định mục tiêu trước khi học, tham gia nghiêm túc vào một khóa luyện thi và phát triển những kỹ năng chuyên sâu sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao khi thi lấy chứng chỉ IELTS.

Khi ôn thi tại một trung tâm ngoại ngữ tốt, bạn sẽ được bồi đắp kiến thức và thực hành thường xuyên, được cung cấp những thông tin cập nhật về các kỳ thi mới nhất và những chiến lược làm bài đã được kiểm nghiệm. Ngoài ra, bạn còn được theo dõi sát sao suốt quá trình ôn luyện, được giáo viên hướng dẫn một cách cặn kẽ.

Hiện nay, khóa Anh ngữ học và luyện thi IELTS tại Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) được nhiều bạn lựa chọn khi có nhu cầu sở hữu chứng chỉ IELTS.

Tham gia khóa học IELTS tại VUS, học viên sẽ được định hướng ngay từ ngày đầu tiên. Đây là điều kiện tốt để làm quen ngay với những kiến thức cơ bản về kỳ thi IELTS mà không mất thêm nhiều thời gian học kiến thức tổng quát. Bạn Phạm Ngọc Minh Khánh, học viên từng đạt 8.0 IELTS chia sẻ: “Ở lớp, em được tiếp xúc và nắm bắt nhanh với cấu trúc đề thi, cũng như các dạng bài nghe, đọc, viết và nói tương tự với đề thi IELTS. Nhờ đó, em có thể hiểu rõ những yêu cầu cụ thể cũng như không bỡ ngỡ khi tiếp cận với bài thi thực tế”.

Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ. ĐT: 08 3925 9889.
Ngoài ra, học viên được tập trung phát triển chuyên sâu 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong khuôn khổ bài thi IELTS và quan trọng hơn là bồi dưỡng các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết như diễn dịch, phân tích, tổng hợp. Hình thức thảo luận nhóm, thuyết trình về vấn đề thời sự trong buổi học là cơ hội tốt để học viên phát triển tư duy phân tích và phản biện.

Theo ông Stephen Thomas, cố vấn học vụ của VUS, kỹ năng diễn dịch, phân tích, tổng hợp rất quan trọng khi làm bài thi IELTS bởi chính người thi làm chủ việc đưa ra các ý kiến, đồng thời chứng minh được tính đúng đắn của nó bằng biện luận của bản thân.

Có được nền tảng kiến thức vững chắc song không phải thí sinh nào cũng hoàn thành tốt bài thi nếu không biết cách vận dụng hiệu quả. Chương trình luyện thi IELTS tại đây có sự lồng ghép những đoạn phim mẫu chia sẻ bí quyết làm bài của các thí sinh và giáo viên cùng những lời khuyên hữu ích. Học viên sẽ được xem video, lắng nghe phân tích từ chuyên gia về cách làm bài thi hiệu quả. Điều này giúp học viên sâu sát hơn với nội dung thi và chuẩn bị tâm thế tốt.

Đặc trưng của bài thi IELTS yêu cầu học viên thể hiện các kỹ năng độc lập, đặc biệt là nói và viết. Một lợi thế của học viên khi học tại VUS là các thầy cô đứng lớp hiện là giám khảo phần thi nói của kỳ thi IELTS.

Thầy Steve Baker, giáo viên VUS đồng thời là giám khảo kỳ thi IELTS của Cambridge chia sẻ: “Bạn phải hiểu giám khảo mong đợi điều gì trong bài nói của bạn, tiêu chí chấm điểm của họ thế nào. Chẳng hạn như có những câu hỏi giám khảo sẽ đánh giá cao nếu bạn đưa ra nhận định khách quan, nhưng có những câu hỏi bạn cần thể hiện ý kiến cá nhân của mình. Đồng thời, trong khi nói cũng cần biết giữ giao tiếp mắt, biết sử dụng ngữ điệu, kết hợp với nét mặt và ngôn ngữ phi lời nói để thể hiện một cách tự nhiên”.

Biết cách vận dụng kỹ năng và tư duy phân tích, tổng hợp vào bài thi học thuật IELTS cũng là yếu tố giúp bạn thành công. Đơn cử, bạn sẽ dễ dàng phân tích các biểu đồ, số liệu của một cuộc điều tra dân số, từ đó so sánh, tổng kết được xu hướng tăng dân số ở những thành phần dân cư khác nhau, trong những giai đoạn khác nhau.

Leave a Reply