Categorized | Tin tức - Sự kiện

Niềm vui ngày gặp mặt.

Niềm vui ngày gặp mặt.
(QNO) – Nhân kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng Quảng Nam (24/3/1975 – 24/3/2013), Ban liên lạc lâm thời An ninh Quảng Nam vừa tổ chức gặp mặt Cán bộ, chiến sĩ An ninh Quảng Nam giai đoạn 1962 – 1975. Buổi gặp cảm động thắm tình đồng chí đồng đội của những con người đã đồng cam cộng khổ trong những ngày khói lửa đạn bom.

Hơn 300 cán bộ, chiến sỹ Ban an ninh Quảng Nam được tề tựu trong buổi gặp mặt hôm nay. Họ là số ít trong hàng ngàn cán bộ chiến sĩ An ninh Quảng Nam đã chiến đấu, cống hiến cho hòa bình, thống nhất đất nước. Trong không khí ấm tình đồng đội, họ lại được gặp nhau, tay bắt, mặt mừng; những cái bắt tay thân tình, những nụ cười rạng rỡ trong ngày gặp mặt với những câu chuyện thân tình đã làm sống dậy ký ức đẹp của những năm tháng hào hùng.
Cán bộ, chiến sỹ An ninh Quảng Nam vui mừng ngày gặp lại.
Ông Nam Hà, Nguyên ủy viên Ban An ninh Quảng Nam xúc động nói: Được về dự buổi gặp mặt hôm nay là niềm mong đợi lớn của nhiều anh em cán bộ, chiến sỹ An ninh Quảng Nam. Chúng tôi những người đã cùng vào sinh ra tử, bây giờ kẻ mất người còn, được gặp lại để cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp, để được thăm hỏi động viên nhau. Thật sự tôi rất xúc động.

Bà Trần Thị Hồng Vân, Nguyên chiến sĩ An ninh Quảng Nam cho biết thêm: Đây là lần thứ 2 ban liên lạc an ninh Quảng Nam tổ chức gặp mặt sau ngày giải phóng, chúng tôi mỗi ngày một già đi, chính vì vậy được gặp nhau như thế này, được thấy lại anh em đồng chí đồng đội là niềm vui, hạnh phúc của chúng tôi.

Xúc động biết bao khi có những người đã vượt hàng trăm cây số từ Thanh Hóa, tỉnh kết nghĩa của Quảng Nam, những người đã từng chi viện cho Quảng Nam yêu thương, cùng đồng cam cộng khổ với những chiến sĩ an ninh Quảng Nam cũng về dự buổi gặp mặt.

Ông Đinh Thanh Bảng, Nguyên cán bộ an ninh Thanh Hóa chi viện Quảng Nam xúc động nói: Trên quãng đường dài từ Thanh Hóa vào đây, mặc dù rất mệt, nhưng nghĩ đến lúc sẽ gặp đồng chí đồng đội, trên mảnh đất mình đã chiến đấu những năm chiến tranh, lòng tôi rất bồi hồi xúc động. Tôi không biết mình có được vào Quảng Nam thêm một lần nữa không, nhưng lần vào gặp mặt này sẽ mãi nuôi dưỡng ký ức đẹp về đất Quảng trong tôi.

Hoạt động trên địa bàn hết sức khó khăn, phức tạp và vô cùng gian khổ, hy sinh nhưng những chiến sĩ an ninh Quảng Nam vẫn một lòng kiên trung với Đảng, với dân, kiên trì bám đất, bám dân; lực lượng an ninh Quảng Nam vừa chủ động trong công tác bảo mật, vừa tạo thế tiến công tiêu diệt địch, tổ chức diệt ác, phá kèm làm nới lỏng thế kèm kẹp của địch. Trong cuộc chiến đầy gian khổ mà oai hùng đó, lực lượng an ninh Quảng Nam đã có gần 200 liệt sĩ đã hy sinh, hàng trăm thương binh đã cống hiến xương máu vì độc lập, hòa bình hôm nay.

Đi ra từ khói lửa đạn bom, đi qua năm tháng, 38 năm đã qua có người còn, người mất, nhưng những cán bộ chiến sĩ an ninh Quảng Nam năm xưa sẽ mãi là những chàng trai, cô gái với những ký ức đẹp, với tình đồng chí đồng đội không thể xóa mờ theo năm tháng.

 

Leave a Reply