Wednesday, 23/10/2019 - 19:36|

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI Ý TƯỞNG TRẺ THƠ TRƯỜNG TH BÙI CHÁT

PHÁT ĐỘNG HỘI THI Ý TƯỞNG TRẺ THƠ TRƯỜNG BÙI CHÁT

NĂM HỌC: 2019-2020

Thực hiện công văn số1364/SGD ĐT-GDTH ngày 03/09/2018 của Sở GD-ĐT về việc tổ chức Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học, sáng ngày 07/10/2019 trường tiểu học Bùi Chát tổ chức hội thi ý tưởng trẻ thơ thành phần tham dự gồm:

- Cô Phan Thị Thúy Mai- Hiệu trưởng nhà trường.

- Cùng tất cả các thầy cô và các em học sinh thân mến!

- Phát động và tổ chức cho học sinh tham gia Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, đồng thời có thể lồng ghép nội dung Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” vào các bài vẽ tranh trong chương trình chính khóa môn Mĩ Thuật hoặc các hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Sân chơi khuyến khích tất cả các em từ lớp 1 đến lớp 5 bằng những quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh sẽ đưa ra những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh để đem lại cho cuộc sống con người những điều tốt đẹp và nhiều niềm vui, sau đó vẽ tranh thể hiện ý tưởng của mình.Qua 11 năm, Sân chơi đã trở nên quen thuộc với các em thiếu nhi cả nước và góp phần tìm kiếm những “nhà phát minh tí hon” trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Điều này được thể hiện qua số lượng tranh vẽ các em gửi về cho Ban Tổ chức .Một lần nữa, “Ý tưởng trẻ thơ” đã vượt lên trên khuôn khổ của một sân chơi thông thường dành cho trẻ em, không chỉ là hoạt động mang tính giáo dục cao mà còn tạo điều kiện cho các em tiếp cận với các vấn đề của cuộc sống một cách chủ động và khoa học.

Tin ảnh: TH Bùi Chát