Tuesday, 14/07/2020 - 16:26|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HỘI AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Bùi Chát tổ chức cho học sinh tham quan phố cổ Hội An

Để hưởng ứng ngày Hội An được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Vào chiều ngày 04/12/2017 Trường tiểu học Bùi chát tổ chức cho các em học sinh khối 4 và một số thầy cô giáo tham quan đô thị cổ Hội An. Những học sinh được nhà trường dẫn đi tham quan là những học sinh có thành tích tốt trong học tập.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của cô Vũ là người trực tiếp truyền đạt những kiến thức lịch sử về công trình phố cổ, một số di tích nhằm giúp các em có thể hiểu thêm về quê hương mà mình sinh ra. Nhìn những ánh mắt ngơ ngác, những câu hỏi ngộ nghĩnh được chị hướng dẫn tận tình giải đáp những thắc mắc.

Bước chân vào phố cổ, các em sẽ thực sự ngạc nhiên trước một thế giới biệt lập. Không một tiếng gầm rú của xe cộ, tiếng ồn phát ra từ các nhà máy, xí nghiệp, hay ánh đèn ne-on rực rỡ sắc màu dây có lẽ là điểm đặc trưng mà chỉ ở phố cổ Hội An mà thôi. Tất cả đã lùi xa, không gian và thời gian dường như lắng động trên mái ngói rêu phong cũ kĩ, những căn nhà gỗ từ xa xưa, chùa Cầu, quán hội Phúc Kiến, Quảng Đông, … đang âm thầm, lặng lẽ tồn tại để người ta nhớ về một quá khứ đã qua.

Kết thúc chuyến tham quan để lại trong lòng mỗi em học sinh một ấn tượng khó quên về một phố cổ Hội An trong lành và êm ả.

Tin ảnh: TH Bùi Chát


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết