Thursday, 28/10/2021 - 17:19|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HỘI AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT NGOẠI KHÓA CÂU LẠC BỘ TIẾNG VIỆT KHỐI 5 TRƯỜNG TIỂU HỌC BÙI CHÁT

SINH HOẠT NGOẠI KHÓA CLB MÔN TIẾNG VIỆT KHỐI 5

NĂM HỌC: 2019-2020

 

Nhằm tạo ra những sân chơi bổ ích, lí thú, thúc đẩy tinh thần học tập của học sinh theo hướng tích cực và đổi mới. Chiều thứ năm ngày 28 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Trường tiểu học Bùi Chát đã tổ chức thành công câu lạc bộ môn tiếng Việt dành cho học sinh khối 5.

- Đến tham dự với buổi ngoại khóa gồm có:

- Giáo viên tổ 5 và các em học sinh khối 5 tham gia đầy đủ.

- Hoạt động ngoại khóa môn Tiếng Việt là hình thức học tập môn Tiếng Việt ngoài giờ lên lớp. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những hình thức học tập sinh động, đa dạng, phong phú và góp phần nâng cao chất lượng môn Tiếng Việt : Học sinh có điều kiện sử dụng Tiếng Việt trong nhiều hoàn cảnh giao tiếp khác nhau, ứng dụng, phản ứng nhanh, rèn luyện năng lực sử dụng ngôn ngữ, diễn tả ý nghĩ, , bổ trợ cho các tiết học chính khóa.

- Hoạt động ngoại khóa diễn ra trong không khí thật sôi nổi với nhiều nội dung đầy hấp dẫn như Giới thiệu về các bài thơ hay; Thi thử tài Tiếng Việt (thi đọc diễn cảm, thi tìm tiếng đúng, tìm từ nhanh, thi giải câu đố chữ); giao lưu khán giả , xen lẫn với những trò chơi .
Bên cạnh thể hiện tài năng giọng đọc, các em nắm vững kiến thức đã học qua các phần thi:
Thi tìm hình ảnh so sánh, nhân hóa , giải nghĩa từ, tìm từ đúng nghĩa, đặt câu...Với sự thông minh các đội đã giải các câu đố hết sức nhanh nhẹn. Với buổi ngoại khóa ngày hôm nay các em nhận biết được cần phải đọc, phải biết cảm nhận trong từng câu văn, biết cách sử dụng các biện pháp tu từ để câu văn hay bài văn của mình trở nên sinh động hơn. Để học tốt môn Tiếng Việt các em cần phải cố gắng nhiều hơn nữa và giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt chúng ta.

- Kết thúc buổi ngoại khóa để lại trong các em sự hứng thú cũng như cách vận dụng các biện pháp so sánh, nhân hóa…giải nghĩa từ, có thêm một số vốn từ giúp các em học tốt hơn môn tiếng Việt.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết