Saturday, 24/08/2019 - 02:26|

Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019

Sáng nay, ngày 29/8/2018 Phòng GDĐT Hội An tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo, cùng các đồng chí chuyên viên Phòng GDĐT và đông đủ Bí thư chi bộ Đảng, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn của tất cả các trường trong toàn thành phố.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Nội dung báo cáo tập trung đánh giá đầy đủ các hoạt động của 3 cấp học về phát triển mạng lưới trường lớp, học sinh, chất lượng giáo dục, Công tác Đoàn đội, Hoạt động ngoài giờ lên lớp, Đội ngũ, Công tác tài chính, kế hoạch, Công tác cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, công tác quản lý giáo duc…

Hội nghị xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2018-2019 cụ thể như sau:

1. Rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo.

2. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp

3. Đổi mới giáo dục giáo dục mầm non, phổ thông; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông

4. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục.

5. Tăng cường cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo

6. Đổi mới công tác quản lý, củng cố kỷ cương, nề nếp và phát huy dân chủ trong các hoạt động giáo dục.

Trên cơ sở phân tích những mặt thành công cũng như tồn tại, hạn chế trong năm học qua, tất cả các trường trong thành phố dự hội nghị đã hoàn toàn nhất trí với phương hướng triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019, cởi mở chia sẻ, trao đổi, thảo luận đưa ra rất nhiều các giải pháp, cách thức nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ năm học mới .

Trong nội dung kết luận Hội nghị Thầy Nguyễn Văn Dương - Phó Trưởng Phòng Giáo dục Đào tạo đã giải đáp làm sáng tỏ những vấn đề các đơn vị còn băn khoăn, tiếp thu những kiến nghị, đề xuất và đưa ra phương hướng khắc phục sớm nhất để thực hiện, đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm yêu cầu các nhà trường triển khai và thực hiện nghiêm túc trong chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Tin ảnh: CNTT