Saturday, 24/08/2019 - 02:30|

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018-2019

Hôm nay, 5/9 các trường MN, MG, TH, TH-THCS, THCS trong toàn thành phố Hội An chính thức bước vào năm học 2018-2019

Hòa trong không khí cả nước tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, toàn thành phố Hội An có 41 trường MN,TH,THCS trực thuộc Phòng GDĐT đồng loạt tổ chức buổi lễ trang trọng theo tinh thần của chỉ đạo các cấp ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường, phát biểu của đại diện học sinh đều ngắn gọn súc tích. Tuy buổi lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đã tạo ấn tượng sâu sắc trong đội ngũ cán bộ giáo viên và đối với tất cả học sinh, đặc biệt là những học sinh lần đầu đến trường.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có thư gửi ngành giáo dục.

Trong thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói rằng: “Bước vào năm học mới, ngành Giáo dục cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước. Tăng cường quản lý nhà nước, kiểm tra, thanh tra, kịp thời phát hiện, có giải pháp khắc phục hiệu quả những thiếu sót, hạn chế, đưa nền giáo dục nước ta phát triển vững chắc. Chú trọng phát triển giáo dục, đào tạo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; quan tâm hơn nữa con em các đối tượng chính sách, bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho mọi người dân.

Tôi mong các thầy giáo, cô giáo giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học; các em sinh viên, học sinh phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để mai sau cống hiến cho nước nhà”, trích thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng năm hoc 2018-2019:

Tin ảnh: CNTT