Sunday, 17/10/2021 - 17:09|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HỘI AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA NÓI KHÔNG VỚI TÚI NI LONG VÀ RÁC THẢI NHỰA

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỀ CHỐNG RÁC THẢI NHỰA

        NGOẠI KHÓA  NÓI KHÔNG VỚI TÚI NI LÔNG VÀ HƯỚNG ĐẾN KHÔNG RÁC THẢI NHỰA CHO HỌC SINH TRƯỜNG TH VÀ THCS QUANG TRUNG NĂM HỌC 2019-2020

            Như chúng ta đã biết các sản phẩm từ nhựa, nilon ra đời mang lại không ít tiện ích và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người chúng ta. Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, kể từ thập niên 50 của thế kỷ trước, hơn 8,3 tỷ tấn sản phẩm nhựa đã được sản xuất, sử dụng, trong đó khoảng 60% lượng sản phẩm đó được chôn lấp hoặc thải thẳng ra môi trường. Những đặc tính bền, khó phân hủy của các sản phẩm nhựa, nilon đã và đang gây ô nhiễm môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động thực vật trên Trái Đất.

Ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt là ô nhiễm rác thải nhựa đại dương đã trở thành vấn đề cấp bách toàn cầu. Giảm thiểu chất thải từ nhựa, nilon đã trở thành yêu cầu cấp bách ngay lúc này, trước hết bắt đầu từ việc giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm nhựa và nilon khó phân hủy, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần. Chính vì vậy, Ngày Môi trường thế giới năm 2018, Liên hợp quốc đã phát động chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”; còn đối với chủ đề của năm 2019 là “Ô nhiễm không khí”.

         Vì vậy, để tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019, góp phần giải quyết ô nhiễm nhựa, nilon trên phạm vi toàn cầu cũng như tại Việt Nam và xã đảo Tân Hiệp. Được sự cho phép của PGDĐT thành phố Hội An; Sự thống nhất giữa BGH nhà trường cùng với BQL KBTBCLC và thực hiện theo kế hoạch số:185/KBTB-TT&PTCCĐ, ngày 12 tháng 11 năm 2019 của KBTB Cù Lao Chàm“V/v phối hợp triển khai thí điểm mô hình không rác thải nhựa tại trường TH và THCS Quang Trung”. Chiều ngày 22 tháng 11 năm 2019 đại diện BQL KBTBCLC đã đến để tổ chức hoạt động tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa tại nhà trường với những hoạt động hết sức phong phú và hấp dẫn như: Các em được xem phim tư liệu về tác hại của rác thải nhựa; tham gia trò chơi Đoán tuổi của nhựa và phân loại rác; Tặng bình nước cho học sinh  toàn trường và thùng đựng rác cho nhà trường..., đây là một hoạt động hết sức thiết thực và bổ ích với mục đích: Nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, qua đó góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tự nhiên, bảo vệ sức khỏe con người và đây cũng là một hoạt động nằm trong chương trình của quỹ môi trường Thái Bình Dương với mục tiêu xây dựng thí điểm mô hình trường học không rác thải nhựa.

* Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa:

              Học sinh tham gia trò chơi đón tuổi của nhựa và phân loại rác 

Hoạt động tặng bình nước lọc, thùng đựng rác cho nhà trường và học sinh 

 

 

 

                                                                                                                                                                 Người đưa tin: Nguyễn Duy Tuấn 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết