Tuesday, 14/07/2020 - 15:52|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HỘI AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE BAN ĐẦU CHO HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG 2019-2020

TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE BAN ĐẦU CHO HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG 2019-2020

Tổ chức khám sức khỏe ban đầu cho học sinh TrườngTiểu học và trung học cơ sở Quang Trung.

 

      Y tế học đường có vai trò cực kỳ quan trọng trong công tác chăm sóc sức ban đầu cho học sinh - những thế hệ tương lai của đất nước. Theo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Trường TH và THSC Quang Trung, sáng ngày ngày 29 tháng 10 năm 2019, Trạm y tế xã Tân Hiệp phối hợp với Trường  đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cho 100% học sinh toàn trường.

 

     Các nội dung được thực hiện: Đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, khám răng, hô hấp, khám ngoài da, cơ, xương và hệ vận động… Đây là việc làm hàng năm mà Y tế học đường nhà trường kết hợp với Trạm y tế xã Tân Hiệp thực hiện với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

     Qua đợt khám bệnh này giúp cho công tác Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt hơn nữa công tác y tế trường học trong năm học 2019-2020 và các năm tiếp theo. Qua đó, thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

     Việc khám sức khoẻ ban đầu  cho các em học sinh là việc làm hết sức thiết thực đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi khám bệnh của các y, bác sĩ Trạm y tế xã Tân Hiệp.

    

     

 

                                                                                      NGUYỄN DUY TUẤN  - P/HT trường TH và THCS Quang Trung

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết