Thursday, 28/10/2021 - 18:36|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HỘI AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỞNG TIỂU HỌC BÙI CHÁT TỔ CHỨC HỘI THI "TÌM HIỂU VỀ BIỂN ĐẢO VIỆT NAM"

HỘI THI TÌM HIỂU VỀ BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

NĂM HỌC: 2019-2020

 

          Việt Nam là một quốc gia ven biển nằm ở phía Đông bán đảo Đông Dương, có bờ biển dài 3.260 km, vùng biển rộng trên 1 triệu km2, gấp hơn ba lần diện tích đất liền; có trên 3.000 hòn đảo lớn, nhỏ gần bờ và xa bờ, chạy suốt từ Vịnh Bắc Bộ đến Vịnh Thái Lan. Đặc biệt, có hai quần đảo xa bờ là Hoàng Sa và Trường Sa. Đó là những nét đặc trưng cơ bản của cấu trúc và sự phân hoá lãnh thổ Việt Nam tạo ra cho đất nước ta tính đa dạng về cảnh quan thiên nhiên và nguồn lợi thuỷ sinh vật.

         Hiểu biết về biển, đảo quê hương, thấu hiểu những dấu ấn của biển, đảo trong lịch sử - văn hóa Việt Nam, cũng như nhận thức được vai trò, vị trí và ý nghĩa của biển, đảo trong thực tế lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta không chỉ là tri thức cần thiết, mà còn là nghĩa vụ, là lương tri để gây dựng lớp người Việt Nam hôm nay niềm tin tưởng sâu sắc và quyết tâm tiếp nối truyền thống của bao lớp ông cha di trước, trong quá trình chiếm lĩnh, khai thác và bảo vệ biển, đảo quê hương, đưa Việt Nam nhanh chóng và đĩnh đạc hội nhập vào cộng đồng khu vực và quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng mạnh mẽ hiện nay.

          Biên giới, biển, đảo là một phần lãnh thổ trọng yếu của đất nước. Việc tuyên truyền, giáo dục tình yêu quê hương, tình yêu biển, đảo cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ học sinh tiểu học là việc làm rất quan trọng.Ý thức được tầm quan trọng này ngay từ lúc nhỏ.  Trường tiểu học Bùi Chát đã tổ chức cuộc thi “ Tìm hiểu về biển đảo Việt Nam” 

         Hình thức thi “Rung chuông vàng” dành cho các em khối 4,5.

          Thành phần tham dự tất cả các thầy cô giáo và tất cả  học sinh toàn trường.

          Nội dung  là những câu hỏi, bổ sung thêm thông tin, kiến thức và nâng cao hiểu biết cho các em về tiềm năng, mức độ khai thác và sự cần thiết phải khai thác hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Việt Nam.

          Qua cuộc thi các em sẽ hiểu biết them nhiều thông tin bổ ích về Biển đảo Việt Nam để  có động cơ học tập tốt và có suy nghĩ, hành động đúng đắn để góp phần bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của đất nước.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết