Thursday, 04/06/2020 - 01:52|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HỘI AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ PHÁT MŨ BẢO HIỂM CHO HỌC SINH KHỐI 1

TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ PHÁT MŨ BẢO HIỂM CHO HỌC SINH KHỐI 1 NĂM HỌC: 2019-2020

 

Sáng ngày 16/09/2019 trường tiểu học Bùi Chát tổ chức buổi tuyên truyền An toàn giao thông và phát mũ bảo hiểm cho học sinh khối 1.Trong buổi tuyên truyền có mời cán bộ công an Phường Thanh Hà tham dự trực tiếp tuyên truyền cho các em học sinh. Hiện nay an toàn giao thông là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Đó là vì tình hình tai nạn giao thông đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các ca tử vong và thương tích do mất an toàn giao thông. Các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác.Vì vậy, “ Tai nạn giao thông đã trở thành mối hiểm họa của mọi người”.

Các em cần có ý chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông khi tham gia giao thông: không phóng nhanh vượt ẩu, không đi từ hàng 2 trở lên, cẩn thận khi rẽ phải, rẽ trái, không đùa giởn... Khi đi bộ không dàn hàng ngang 3, 4 người, đi đúng phần đường quy định, khi băng qua đường phải nhìn trước nhìn sau… Trẻ em từ 6 tuổi trở lên phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy,xe đạp điện, ngồi trên xe máy.Thực hiện tốt hành vi: hiểu biết đầy đủ pháp luật về an toàn giao thông; Có ý thức trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông đường bộ.

Để thực hiện mục tiêu “An toàn giao thông cho học sinh khi đến trường”, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và PHHS trong toàn trường, hãy thực hiện nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ với mục đích giữ vững trật tự an toàn giao thông, nâng cao chất lượng cuộc sống và vận động thực hiện nếp sống văn minh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đồng thời thông qua buổi tuyên truyền vận động, phổ biến sâu rộng Luật Giao thông đường bộ tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong nhà trường.

Trong quá trình thực hiện, nếu học sinh có những vi phạm về quy tắc giao giao thông đường bộ, đề nghị các bậc cha mẹ học sinh cần thông báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm và nhà trường để kịp thời xử lý.

Tin ảnh: TH Bùi Chát


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết