Tuesday, 14/07/2020 - 17:49|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HỘI AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA VÀ HỘI THI GẤP TÚI GIẤY TRƯỜNG TIỂU HỌC BÙI CHÁT

TUYÊN TRUYỀN NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA THÔNG QUA HỘI THI GẤP TÚI GIẤY TRƯỜNG TIỂU HỌC BÙI CHÁT

NĂM HỌC: 2019-2020

 

Những ngày qua, nhiều trường học trên địa bàn Thành phố Hội An đã đẩy mạnh việc “tuyên chiến” với rác thải nhựa. Thông qua buổi tuyên truyền tại trường tiểu học Bùi Chát sáng ngày 21/10/2019 đã gửi thông điệp mới nhất của trường tới các phụ huynh, nhà trường kêu gọi giáo viên và học sinh không sử dụng đồ nhựa, túi ni lông, hộp xốp…

Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, nhà trường đã tuyên truyền và khuyến khích học sinh không sử dụng các vật dùng một lần bằng nhựa mà thay vào đó là dùng cốc thủy tinh hay những sản phẩm thân thiện với môi trường, vừa tiết kiệm lại có tính hữu dụng cao.

Nhà trường cũng khuyến khích học sinh không bọc sách vở bằng bìa nilon bán sẵn, mà có thể bọc bằng giấy báo. Đây là một hành động đẹp, thiết thực được các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình.Thông qua buổi tuyên truyền nhà trường tổ chức hội thi “ gấp túi giấy” giành cho các em từ khối 3 đến khối 5 với thời gian là 30 phút mỗi lớp phải hoàn thành hai sản phẩm ( mỗi lớp 3 em). Với bàn tay khéo léo các em hoàn thành những chiếc túi xách thật đẹp và dễ thương.

Các vấn đề liên quan đến rác thải nhựa được nhân rộng trong nhà trường với mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng, nhất là giáo dục các em nhỏ, tạo nguồn động lực cho phụ huynh khuyến khích thế hệ tương lai về trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Nói không với rác thải nhựa là một vấn đề không chỉ ngày một ngày hai có thể làm được, không chỉ một cá nhân hay tập thể hưởng ứng mà nó cần được nhân rộng hơn nữa, cần sự chung tay của cả cộng đồng. Hi vọng với buổi tuyên truyền ngày hôm nay của nhà trường giúp các em thấy tác hại của việc sử dụng đồ nhựa, túi ni lông ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường xung quanh. Kêu gọi bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe của chính các em.

Tin ảnh: TH Bùi Chát


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết