Vận chuyển heo bệnh ra khỏi vùng dịch

Vận chuyển heo bệnh ra khỏi vùng dịch
Lúc 8 giờ 45 phút sáng qua 26.2, khi tuần tra trên tuyến ĐH 105 thuộc địa phận thôn Bàu Tròn (xã Đại An, Đại Lộc), lực lượng kiểm tra liên ngành huyện Đại Lộc phát hiện một đối tượng điều khiển xe máy BKS 92S3-1266 vận chuyển 6 con heo với tổng trọng lượng khoảng 130kg từ xã Đại Thắng về thị trấn Ái Nghĩa. Ngay sau khi chặn bắt, lực lượng kiểm tra liên ngành huyện Đại Lộc và chính quyền xã Đại An khẩn trương đưa toàn bộ số heo trên đi tiêu hủy bắt buộc. Theo ông Phan Thanh Thiên – Trưởng trạm Thú y Đại Lộc, hiện nay Đại Thắng là vùng rốn dịch tai xanh của huyện. Tính đến chiều 26.2, trên địa bàn xã này đã có khoảng 226 con heo của 55 hộ dân ở 7 thôn bị mắc bệnh.

Sự kiện: Dịch lợn tai xanh
* Theo ngành thú y Quảng Nam, trong ngày hôm qua 26.2 tại các huyện Tiên Phước, Thăng Bình, Duy Xuyên, Đại Lộc có thêm 81 con heo của 28 hộ dân bị vi rút tai xanh tấn công. Như vậy, tính đến thời điểm này số heo nhiễm dịch tai xanh trên địa bàn tỉnh đã lên đến 4.366 con, trong đó có 1.412 con bị chết và phải tiêu hủy khẩn cấp.

* Ngoài 72.000 liều vắc xin đã cấp, Sở NN&PTNT vừa hỗ trợ thêm 11.300 liều vắc xin cho các huyện Đại Lộc, Quế Sơn, Thăng Bình, Duy Xuyên, Điện Bàn, Nông Sơn, Tiên Phước để tiếp tục thực hiện công tác tiêm phòng bao vây, khống chế dịch. Trong đó, chủ yếu ưu tiên tiêm cho những đàn heo tại các khu vực đang xảy ra dịch và vùng có nguy cơ cao bùng phát dịch.

Leave a Reply